Bài thuốc từ cây rau giền gai chữa bệnh lậu

đội ngũ bác sĩ

Thống kê

Đang trực tuyến: 16

Hôm nay: 82

Tổng lượt truy cập: 1,232,521

Bài thuốc từ cây rau giền gai chữa bệnh lậu

22/06/2016 17:27

Cây rau dền gai ( tên tiếng anh Amaranthus spinosus L, thuộc họ rau dền Amaranthaceae) sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới châu Á, là cây thân thảo, mọc dại,  nhiều cành nhánh, không có lông và có thể thu hái quanh năm. Thân cây cao khoảng 30 – 80cm, có gai dài khoảng 3-16mm mọc theo đôi ở gốc mỗi cuống lá. Lá rau dền gai mọc so le, hình thuôn ,dài, có cuống dài có cánh, phiến lá mặt trên màu xanh. Hoa mọc theo sim, nằm sít nhau ở nách lá thành những bông dài,  các lá bắc như gai dài khoảng 7mm. Quả dền gai là một túi hình trứng, nhọn một đầu, hạt đen óng ánh.

cây rau giền gai chữa bệnh lậu

Công dụng thường gặp của loại rau này chính là nguyên liệu trong những bữa canh thơm mát của các gia đình. Ngoài ra, cây rau dền gai còn có hiệu quả bất ngờ trong điều trị, chữa một số bệnh. Vậy tác dụng của cây rau dền gai là gì? Cách dùng ra sao?

Theo đông y, toàn bộ cây đều có thể sử dụng để làm bài thuốc quý chữa trị khá nhiều bệnh. Dền gai có vị ngọt thanh, tính lạnh, có tác dụng trong thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, thu liễm ngừng tả. Đặc biệt, bộ phận rễ của rau dền gai chứa một tỷ lệ nitrat kali nhất định là một trong những lựa chọn trong bài thuốc dân gian quý chuyên dùng trong điều trị bệnh lậu.

Mỗi bộ phận của rau dền gai đều có tác dụng chữa khá nhiều bệnh:

  • Ngọn non và lá: dùng như món ăn( luộc, nấu canh) ngoài việc mang đến bữa cơm thanh nhiệt, thơm mát đó là là bài thuốc từ cây rau dền gai chữa bệnh lậu hiệu quả cũng như một số bệnh khác như bệnh thận, kiết lỵ, rối loạn kinh nguyệt.
  • Thân cây và hạt không có nhiều tác dụng trong chữa bệnh lậu nhưng khá hữu ích trong việc điều trị mụn, nhọt, trị bỏng,..
  • Rễ cây rau dền gai là bộ phận chính, được xem là bài thuốc từ cây rau dền gai chữa bệnh lậu hiệu quả nhất so với các thành phần khác của cây. Trong rễ cây rau dền gai chứa lượng tương đối nitrat kali nhiều hơn hẳn các phần khác của cây.

Cách dùng bài thuốc từ cây rau dền gai chữa bệnh lậu là phối hợp sử dụng các thành phần của cây, như:

  • Sử dụng như món ăn đối với phần ngọn non, lá hỗ trợ điều tiết cơ thể, kháng lại vi khuẩn.
  • Sử dụng rễ non của cây rau dền gai nhai kỹ, dùng liên tục trong vòng 7 – 10 ngày sẽ thấy bệnh lậu thuyên giảm.

cây rau giền gai chữa bệnh lậu

Có thể không ít cá nhân sẽ bất ngờ với công dụng của bài thuốc từ cây rau dền gai chữa bệnh lậu bên cạnh các loại thuốc kháng sinh khác. Ngoài việc mang lại hiệu quả lớn trong điều trị bệnh lậu, cây rau dền gai còn được các bác sĩ đông y lựa chọn sử dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh phức tạp khác. Phòng khám nam khoa 9A/162 Khương Đình đã chọn lọc và gửi đến các bạn một trong những bài thuốc dân gian quý từ cây rau dền gai chữa bệnh lậu mà bạn có thể áp dụng bất kỳ lúc nào. Nếu có thắc mắc thêm thông tin về bài thuốc cây rau dền gai chữa bệnh lậu hay cho các loại bệnh khác, mọi người có thể trực tiếp qua phòng khám hoặc liên hệ đến 0986 141 071 để nhận được những thông tin hữu ích cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh lậu của bản thân.

Thong ke

Thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu là một trong những phương pháp điều trị chính. Vậy cách sử dụng thuốc kháng sinh như thế nào thì mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất?

Thuốc kháng sinh là loại thuốc chủ yếu trong liệu trình điều trị bệnh lậu. Việc tìm hiểu rõ thông tin thuốc cũng như chọn loại thuốc phù hợp để mang đến hiệu quả điều trị tích cực nhất là điều hết sức quan trọng.

Triệu chứng bệnh lậu là một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình chẩn trị căn bệnh nguy hiểm này. Phát hiện các biểu hiện của bệnh lậu càng sớm thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh càng được nâng cao. Vậy triệu chứng bệnh lậu là gì? Làm sao để có thể phát hiện ra sớm các biểu hiện bệnh