các đường lây truyền của bệnh lậu

đội ngũ bác sĩ

Thống kê

Đang trực tuyến: 16

Hôm nay: 97

Tổng lượt truy cập: 1,256,264

các đường lây truyền của bệnh lậu

18/07/2016 08:37

Bệnh lậu hay lậu mủ là một trong những căn bệnh được cảnh báo nguy hiểm bởi tốc độ lây nhiễm bệnh nhanh và hậu quả căn bệnh mang lại. Đặc biệt, theo thống kê của bộ y tế, tỉ lệ nhiễm bệnh lậu trong những năm gần đây tại Việt Nam tăng nhanh ở lứa tuổi thanh niên với những hệ lụy lớn cho xã hội.

Các đường lây truyền của bệnh lậu gồm có 2 con đường chính, đó là:

các đường lấy chuyền bệnh lậu

  • Quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình mang vi khuẩn gây bệnh ( Gram âm Neisseria gonorrhoeae).
  • Truyền từ mẹ nhiễm bệnh sang con khi sinh.
  • Tiếp xúc với vật dụng của người nhiễm bệnh như khăn tắm, chăn, quần áo

Sau khi nhiễm bệnh, đối với trường hợp đầu tiên, người bệnh sẽ xuất hiện một số dấu hiệu trên bộ phận tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn lậu như: đau, rát, sưng đỏ, xuất hiện mủ, tiểu vặt, tiểu khó,…Nếu phát hiện cơ thể có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên, hãy đến ngay các trung tâm y tế uy tín để được xét nghiệm kiểm tra chính xác, trong trường hợp thực sự mắc bệnh sẽ được tư vấn điều trị bệnh lậu kịp thời. Trong giai đoạn đầu hay còn gọi là bệnh lậu cấp tính, quá trình điều trị sẽ đơn giản và tỉ lệ chữa khỏi tận gốc cũng cao hơn. Nếu người bệnh không chú ý, để khi bệnh biến chứng nặng hay lậu cấp tính, quá trình điều trị đòi hỏi phức tạp, mất nhiều thời gian mà hiệu quả điều trị sẽ bị giảm. Lậu mủ khi chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính không chỉ đơn thuần gây ảnh hưởng đến cơ thể như những dấu hiệu nhiễm bệnh ban đầu kể trên, mà có khả năng đe dọa đến tình trạng sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Một số biến chứng mà chúng ta có thể kể đến như:

  • Viêm niệu đạo
  • Viêm tuyến tiền liệt
  • Viêm ống dẫn tinh, túi tinh, mao tinh hoàn
  • Hẹp niệu đạo

các đường lấy chuyền bệnh lậu

Trong các đường lây truyền của bệnh lậu, đường truyền từ mẹ sang con đặc biệt nguy hiểm cho đối tượng trẻ sơ sinh. Các bé bị nhiễm bệnh có thể đe dọa đến thị lực hoặc bộ phận sinh dục, đây là 2 bộ phận trên cơ thể bé nhạy cảm nhất, dễ nhiễm và phát bệnh nhất.

Nếu không được điều trị kịp thời, lậu mủ ở trẻ có thể gây ra các biến chứng như:

  • Viêm kết mạc dẫn đến mù lòa
  • Viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, khả năng đề kháng còn kém do đó quá trình bệnh lậu phát triển tương đối nhanh, gây nguy hiểm. Ngay khi phát hiện ra, bắt buộc phải được điều trị ngay để đảm bảo hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể và tương lai các bé sau này.

các đường lấy chuyền bệnh lậu

Đường truyền nhiễm thứ 3 trong số các đường lây truyền của bệnh lậu đã được kể trên chiếm tỉ lệ không cao, tuy nhiên vẫn có khả năng xảy ra. Nếu trong gia đình có cá nhân nào mắc bệnh, nêu yêu cầu đi chữa trị sớm và hạn chế tiếp xúc với vật dụng cá nhân của người bệnh. Phải có biện pháp tiêu hủy hoặc khử trùng an toàn.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa 9A/162 đã chia sẻ một số thông tin về các đường lây truyền của bệnh lậu, nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì về căn bệnh, các điều trị, phương án phòng tránh,… hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn miễn phí: 0986 141 071.

Thong ke

Chữa bệnh lậu cấp tính mang lại hiệu quả cao, tránh được những di chứng đáng tiếc khi để bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính, thời gian điều trị được rút ngắn, đảm bảo không tái phát.

Phòng khám nam khoa 9A/162 Khương Đình là đơn vị uy tín chuyên điều trị bệnh lậu mủ bằng liệu trình phù hợp, phương pháp tiên tiến ngăn chặn mọi nguy cơ tái phát

Phòng khám nam khoa 9A/162 Khương Đình chuyên chữa bệnh lậu tận gốc, uy tín bằng liệu trình thích hợp. Liên hệ 0986 141 071 để biết thông tin chi tiết.