Những điểm giống nhau giữa Chlamydia và bệnh lậu

đội ngũ bác sĩ

Thống kê

Đang trực tuyến: 16

Hôm nay: 31

Tổng lượt truy cập: 1,295,173

Những điểm giống nhau giữa Chlamydia và bệnh lậu

08/10/2015 16:42

Những điểm giống nhau giữa Chlamydia và bệnh lậu

Chlamydia và bệnh lậu là những bệnh lây nhiễm nguy hiểm đối với người bệnh, hai bệnh này thường có một số điểm giống nhau và có thể đi kèm với nhau, làm cho việc chữa trị càng trở nên khó khăn hơn. 

 2 bệnh này như sau:

Những điểm giống nhau giữa Chlamydia và lậu

- Hai bệnh này dễ dàng lây nhiễm ở cổ tử cung của phụ nữ và đường tiết niệu nam giới.

- Cùng một lúc có thể xuất hiện cả Chlamydia và lậu đi kèm với nhau.

- Bệnh lậu và Chlamydia đều lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

- Ngoài ra cả lậu và Chlamydia có thể thấy xuất hiện ở miệng, âm đạo hoặc hậu môn; mầm bệnh còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi sinh và gây ra những tác hại xấu đối với sức khỏe và tính mạng của trẻ.

- Vi khuẩn của cả 2 bệnh kể trên có thể gây nhiễm ở niệu đạo, vùng hầu họng, trực tràng ở cả nam lẫn nữ.

Chlamydia và bệnh lậu

Quan hệ tình dục không được bảo vệ là con đường ngắn nhất dẫn đến mắc Chlamydia và lậu

- Đối với nam giới thì gây ra chứng viêm nhiễm mào tinh hoàn

- Đối với phụ nữ thì cả 2 bệnh này đều tác động xấu đến cổ tử cung, tử cung và 2 ống dẫn trứng. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì lậu và chlamydia sẽ gây ra viêm phần phụ, sẹo vòi trứng, từ đó dẫn đến chửa ngoài tử cung hoặc vô sinh cho nữ giới..

- Cả 2 bệnh này có thể gây nhiễm trùng lan tỏa ở da, khớp và các hệ thống khác.

- Nhiễm lậu cầu và chlamydia tạo thuận lợi cho việc lây truyền HIV sang bạn tình.

Triệu chứng của Chlamydia và lậu xuất hiện ở đâu?

Theo phân tích căn cứ vào vị trí xuất hiện, mức độ bệnh trạng của từng người…thì triệu chứng bệnh của chúng được biểu hiện như sau:

Chlamydia và bệnh lậu1

Triệu chứng bệnh ở mỗi người không giống nhau hoàn toàn

- Ở nữ giới: phụ nữ mắc 2 bệnh trên đều xuất hiện tình trạng tiết dịch ở âm đạo, đau khi quan hệ tình dục, tiểu đau hoặc nóng rát, đau ở bụng hoặc hố chậu, lở loét ở miệng họng, tiết dịch ở trực tràng, khó chịu ở hậu môn.

- Ở nam giới: các triệu chứng thường thấu là mót tiểu, tiểu rắt, tiết dịch niệu đạo, viêm đỏ niệu đạo, tiểu són – đau rát, sưng đau tinh hoàn, tiết dịch ở trực tràng, khó chịu ở hậu môn…

Một số triệu chứng của Chlammydia và bệnh lậu có đặc điểm gần giống với nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm hậu môn, viêm phần phụ, viêm ruột thừa, hội chứng ruột kích thích, thống kinh. Vì vậy người bệnh không được chủ quan mà cần được thăm khám và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những phân tích  để giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về bệnh cũng như đưa ra những quyết định đúng đắn khi thăm khám và điều trị. Nếu bạn gặp phải những khó khăn trong việc phát hiện và chữa trị các bệnh xã hội nói riêng và những vấn đề về sức khỏe nói chung.

 
Thong ke

Chlamydia gây ra những nguy cơ thai sản nào?Nhiễm khuẩn Chlamydia chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Chlamydia tác động đến cả nam giới và phụ nữ, tuy nhiên mức độ nguy hiểm đối với mỗi giới không giống nhau.Chlamydia gây ra các biến chứng nặng nề đối với người bệnh, đặc biệt những chị em đang trong thời kỳ sinh sản nếu mắc bệnh này thì n

10 bệnh thường gặp do Chlamydia biến chứng gây raChlamydia là một trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục gây nên những tác hại lớn đối với sức khỏe, sinh sản của người bệnh. Chlamydia không được chữa trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nặng nề và có thể mắc phải những bệnh lý nguy hiểm khác. Cùng chuyên gia chữa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu về biến chứng của bệnh

Những điều cần biết về bệnh ChlamydiaBệnh Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục xuất hiện phổ biến ở những người có quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh hình thành do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Chlamydia không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nhiễm trùng ở cổ tử cung, vòi trứng, niệu đạo…