Những suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà

đội ngũ bác sĩ

Thống kê

Đang trực tuyến: 16

Hôm nay: 31

Tổng lượt truy cập: 1,295,173

Những suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà

08/10/2015 16:42

Những suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà

Như nhiều người đã biết, sùi mào gà là một trong căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Mỗi năm, tỉ lệ người mắc bệnh lại gia tăng khá cao. Một nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này là do mọi người chủ quan và có những suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà. Vì vậy, những thông tin sau đây nhằm giúp mọi người thay đổi cách nghĩ để phòng tránh và hạn chế tối đa sự lây lan bệnh cho cộng đồng.

Không quan hệ tình dục không có nghĩa là không mắc bệnh

Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục chứ không phải lây nhiễm hoàn toàn qua đường tình dục. Do đó, nếu ai đang có suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà theo cách này thì nên thay đổi. Bởi bệnh có thể lây nhiễm gián tiếp qua các vật dụng cá nhân của người bệnh nếu chúng ta vô tình dùng phải. Bệnh còn lây nhiễm qua tiếp xúc, cử chỉ thân mật như hôn hay chạm vào vết thương trên cơ thể người bệnh, lây nhiễm qua đường máu từ mẹ sang con…

Suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà 1Sùi mào gà lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau

Chỉ những người có quan hệ tình dục bừa bãi mới mắc sùi mào gà

Có những người chung thủy nhưng vẫn có thể mắc sùi mào gà. Bởi bệnh lây nhiễm qua rất nhiều con đường khác nhau, họ vô tình mắc phải nên bị nhiễm bệnh. Vì thế, bạn có thể lây nhiễm bệnh từ bạn tình một cách tự nhiên qua quan hệ tình dục giữa hai người.

Trẻ em không thể mắc sùi mào gà

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà rằng, trẻ em thì sẽ không bị mắc bệnh. Trên thực tế, nếu phụ nữ bị mắc sùi mào khi đang mang thai thì đứa trẻ sẽ bị lây nhiễm từ người mẹ qua sinh thường. Hoặc đứa trẻ tiếp xúc nhiều với người mẹ hàng ngày cũng sẽ bị lây nhiễm.

Sử dụng bao cao su sẽ không lo bị sùi mào gà

Sử dụng bao cao su là biện pháp phòng tránh và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Những trường hợp bao cao su bị rách hoặc bị xê dịch thì vẫn có thể mắc như thường. Bên cạnh đó, bao cao su chỉ ngăn ngừa một bệnh chứ không có tác dụng kháng bệnh hoàn toàn.

Sùi mào gà chỉ lây qua tình dục đường âm đạo

Nhiều người nghĩ, sùi mào gà chỉ lây nhiễm khi quan hệ tình dục qua âm đạo. Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua tất cả con đường tình dục qua hậu môn, miệng . Hoặc chỉ là những tiếp xúc, động chạm trên cơ thể cũng khiến đối phương bị lây nhiễm chứ không riêng gì quan hệ qua âm đạo.

Bệnh sùi mào gà không tái phát

Sùi mào gà là căn bệnh rất khó điều trị tận gốc, do vậy, bệnh vẫn có thể tái phát đi tái phát lại. Bên cạnh đó, bệnh tái phát còn do người bệnh lây nhiễm lại từ bạn tình. Do vậy, khi điều trị sùi mào gà mọi người nên đi điều trị sớm và phải điều trị cho cả bạn tình (nếu cũng bị mắc). Nguy cơ tái phát bệnh mới có thể hạn chế được.

Trên đây là những suy nghĩ sai lầm về bệnh sùi mào gà mà mọi người hay mắc phải. Thông qua kiến thức này sẽ giúp mọi người thay đổi cách nghĩ, từ đó có cách phòng tránh và hạn chế tối đa sự lây nhiễm bệnh cho cộng đồng. Nếu không may bị bệnh, mọi người hãy liên hệ ngay với bác sĩ để khám và nhận được sự tư vấn và hướng dẫn làm điều trị.  

Thong ke

Kính gửi Bác sĩ! Tôi bị mắc bệnh lậu tính đến nay gần được 1 tháng. Sau 5 ngày bị nhiễm bệnh tôi đã đến ngay BV Da liễu HN để khám. Tôi đã làm xét nghiệm và được bs chuẩn đoán là bị lâu. Sau đó bác sĩ có kê cho tôi đơn thuốc, mỗi ngày tiêm mông 1 lọ và hai loại thuốc uống kèm theo hai tuần. Kiêng rượu bia. Tôi đã thực hiện đầy đủ đơn thuốc trên, đến nay còn 1 ngày thuốc nữa (dùng thuốc đã được 14 ngày) nhưng hiện giờ tôi vẫn thấy hiện tượng chất nhầy như nhựa chuối dù rất ít (không khô hẳn như khi chưa mắc bệnh). Nhất là khi hoạt động thể thao thì chất nhầy nhựa chuối ra nhiều. Tôi chưa có vợ và cũng chưa quan hệ tình dục với ai từ khi mắc bệnh. Tôi có uống bia 1 lần duy nhất trong suốt quá trình uống thuốc cách đây 3 ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu tôi đã bị lậu mãn tính chưa? và cách khắc phục như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Sùi mào gà ở nữ giới gây nên nhiều biến chứng nguy hại như ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ,…Do đó việc hiểu biết về bệnh sùi mào gà là vô cùng cần thiết.

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây qua con đường tình dục khi biểu hiện giống như mào của con gà. Sùi mào gà chủ yếu xuất hiện trên bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời có thể chuyển thành ác tính gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ và ung thư dương vật ở nam giới. Chúng ta đã biết bệnh sùi mào gà là gì, cùng tìm hiểu nguyên do và cách điều trị bệnh