Tất cả những điều cần biết về bệnh lậu và cách điều trị

đội ngũ bác sĩ

Thống kê

Đang trực tuyến: 16

Hôm nay: 31

Tổng lượt truy cập: 1,295,173

Tất cả những điều cần biết về bệnh lậu và cách điều trị

08/10/2015 20:25


Bệnh Lậu

·         Tổng quan

·         Các triệu chứng

·         Xét nghiệm

·         Các biến chứng

·         Điều trị

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục . Nó gây ra khi nhiễm vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Nó có xu hướng lây nhiễm sang những vùng ấm và ẩm ướt của cơ thể, bao gồm cả, chủ yếu là ở niêm mạc.

 • Niệu đạo (ống cống dẫn nước tiểu từ bàng quang)
 • Mắt
 • Họng
 • Âm đạo
 • Hậu môn
 • Đường sinh dục nữ (các ống dẫn trứng, cổ tử cung, tử cung)

Bệnh lậu được chuyển từ người này sang người khác qua quan hệ không an toàn đường miệng, hậu môn hay âm đạo. Những người có nhiều bạn tình hoặc những người không sử dụng bao cao su có nguy cơ lây nhiễm cao. Các biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại nhiễm trùng là chung thủy một vợ một chồng (quan hệ tình dục với chỉ một đối tác), và cách sử dụng bao cao su đúng. 

Bạn lo ngại có thể bị bệnh lậu?Hãy thử kiểm tra nhanh các triệu chứng  và đối chiếu với những dậu hiệu dưới đây.

Các triệu chứng của bệnh lậu

Các triệu chứng thường xảy ra trong vòng 3 đến 7 ngày hoặc đến 14 ngày sau khi quan hệ với người bị bệnh lậu. Tuy nhiên, nhiều người bị nhiễm bệnh lậu có thể không có triệu chứng gì và khó nhận biết.  Điều quan trọng là phải nhớ rằng một người với bệnh lậu không có triệu chứng gì chính là nguồn lây nhiễm cho người khác. Một người có nhiều khả năng lây bệnh cho người tình khi các triệu chứng vẫn "im lặng" như thế này.

Các triệu chứng ở nam giới

Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

 • Tiểu buốt ( được miêu tả đau như đái ra dao cạo râu), chính điều này làm cho bệnh nhân bị bệnh lậu rất sợ đi tiểu.
 • Tiểu dắt, tiểu gấp tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần đi được ít nước tiểu và tiểu xong cảm giác còn nước tiểu và không thoải mái.
 • Xuất hiện mủ nhiều (hoặc nhỏ giọt) từ dương vật (màu trắng đục, màu vàng, hoặc hơi xanh), đây là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất trong bệnh lậu.
 • Sưng hoặc tấy đỏ tại dầu niệu đạo của dương vật
 • Sưng hoặc đau ở tinh hoàn, triệu chứng này ít gặp ở giai đoạn cấp tính, xuất hiện nhiều ở giai đoạn mạn tính và có biến chứng.
 • Bệnh lậu ở miệng chủ yếu là đau họng và ho dai dẳng.
 • Có thể có các triệu chứng khác như sốt nhẹ, đau mỏi cơ khớp toàn thân, nổi hạch bẹn...

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường gặp ở trên 90% bệnh nhân nam giới, sau khi tiếp xúc với vi khuẩn lậu khoảng 1 tuần đến 2 tuần. Cũng một tỷ lệ không cao các nam giới nhiễm vi khuẩn không có triệu chưng cấp tính mà biểu hiện chủ yếu ở giai đoạn mạn tính. Điều đó làm cho việc điều trị không được kịp thời và gặp nhiều khó khăn.

Các triệu chứng ở phụ nữ

Ở phụ nữ thường không biểu hiện triệu chứng hoặc có biểu hiện triệu chứng thì các triệu chứng đó thường nhẹ, biểu hiện của nhiễm khuẩn nhẹ và thoáng qua do niệu đạo phụ nữ ngắn hơn nam giới. Bệnh lậu ở phụ nữ thường xuất hiện kèm các vi khuẩn thông thường và nấm ở phụ nữ.

Các triệu chứng bao gồm:

 • Khí hư ở phần phụ, thường là khí hư đặc màu trắng và có mùi hôi.
 • Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu.
 • Tiểu dắt
 • Đau khi quan hệ tình dục.
 • Đau nhói ở bụng dưới
 • Có thể có sốt nhẹ, viêm lộ tuyến cổ tử cung...
 • Không điều trị bệnh lậu cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng lây lan vào máu gây nhiễm khuẩn huyết.Trong trường hợp này, phát ban, sốt, hoặc đau ở các khớp có thể cuối cùng phát triển.

Các xét nghiệm về bệnh lậu

Chẩn đoán nhiễm bệnh lậu bằng nhiều cách. Có thể sẽ bằng một mẫu dịch của dương vật hoặc tiết dịch âm đạo cho nó vào lam kính.Sau đó kiểm tra dưới kính hiển vi và nhuộm gram.Kết quả dương tính khi thấy song cầu khuẩn Gram âm hình hạt cà phê trong và ngoài tế bào đa nhân. Pháp này là tương đối nhanh chóng và dễ dàng, nhưng nó  cũng không cung cấp kết quả chính xác vì tỷ lệ âm tính giả còn cao trên 50%.

Phương pháp nuôi cấy,trong điều kiện tăng trưởng lý tưởng trong nhiều ngày. Thường kết quả sẽ có sau 24 đến 48 tiếng. Mẫu làm xét nghiệm bệnh lậu là dịch tiết ở niệu đạo hoặc ở âm đạo, máu hoặc dịch ở ổ khớp...

Để khẳng định hết vi khuẩn lậu cần nuôi cấy ít nhất 2 lần âm tính và ở các trung tâm bệnh viện uy tín để đảm bảo không có sự nhầm lẫn.

Ngoài ra người ta có thể làm PCR lậu cho kết quả nhanh và chính xác.

Các biến chứng của bệnh lậu

Phụ nữ bị bệnh lậu nếu không được điều trị sẽ có nhiều biến chứng. Họ có thể phát triển sẹo của các ống dẫn trứng, có thể ngăn ngừa mang thai trong tương lai dẫn đến vô sinh.

Nhiễm trùng cũng có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu. Điều này có thể liên quan đến đau liên tục vùng chậu, mang thai ngoài tử cung, và vô sinh. Thai ngoài tử cung là khi thụ tinh trứng gắn bên ngoài tử cung. Nhiễm bệnh lậu có thể vượt qua một trẻ sơ sinh trong quá trình giao hàng.  

Đàn ông có thể trải nghiệm sẹo của niệu đạo (ống cho phép nước tiểu chảy ra khỏi cơ thể).Đàn ông cũng có thể phát triển một áp xe đau đớn trong nội thất của dương vật. Khi nhiễm bệnh lậu lây lan vào máu, cả nam giới và phụ nữ có thể trải nghiệm viêm khớp, tim van thiệt hại, hoặc viêm màng não hoặc tủy sống. Đây là những điều kiện nghiêm trọng nhưng hiếm.

Điều trị bệnh lậu

Sự xuất hiện của các chủng kháng thuốc của bệnh lậu là một thách thức lớn. 

Nguyên tắc điều trị bệnh lậu

- Điều trị bệnh lậu sớm.

- Điều trị  bệnh lậu đúng phác đồ.

- Điều trị cả bạn tình.

- Tuân thủ chế độ điều trị: Không quan hệ tình dục, không làm việc nặng, tránh thức khuya, không uống rượu bia và chất kích thích, không làm thủ thuật tiết niệu trong thời gian điều trị.

- Điều trị đồng thời Chlamydia.
-Điều trị bệnh lậu cấp tính và mạn tính hoàn toàn  khác nhau. Tây y điều trị bệnh lậu theo phác đồ được khuyến cáo hàng năm. Nhưng với việc ngày càng gia tăng sự kháng thuốc của vi khuẩn nói chung và vi khuẩn gây bệnh lậu nói riêng việc việc sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh lậu đang gặp nhiều khó khăn khi tỷ lệ kháng thuốc của bệnh lậu rất cao. Kháng sinh chỉ ức chế tạm thời được vi khuẩn một thời gian sau đó bệnh nhân lại tái phát lại các triệu chứng trên.

Nhưng Tây Y chưa phải phương pháp điều trị duy nhất, với lịch sử Đông Y lâu đời với nhiều bài thuốc quý sẽ điều trị dứt điểm căn bệnh nguy hiểm này. Nếu bạn cần điều trị bệnh Lậu - Chlamydia, kể cả trường hợp mạn tính kháng thuốc mà tất cả những nơi khác không điều trị khỏi hãy liên hệ với bác sỹ Minh. Nhà bác sỹ có thuốc Đông Y gia truyền có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Sau khi điều trị bạn được bác sỹ Minh cho bạn làm xét nghiệm trong BV 103, để bạn hoàn toàn yên tâm là bạn đã khỏi bệnh. Khi mắc bệnh lậu bạn cần tìm đến bác sỹ chứ không được tự ý điều trị. Ai mắc bệnh, cần tư vấn và điều trị hãy gọi cho bác ấy để được tư vấn miễn phí,để điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này mà không lo bị kháng thuốc.

BẠN CÓ BIẾT BỆNH LẬU CÓ THỂ CHỮA KHỎI HOÀN TOÀN BẰNG ĐÔNG Y
- Bạn muốn bạn nhỏ của mình được bảo vệ trọn vẹn.
- Bạn muốn bạn và người ấy hạnh phúc và hoàn toàn thỏa mãn.
- Bạn muốn sử dụng các sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên không thuốc kháng sinh, không lo kháng thuốc, ít tác dụng phụ.
- Bạn ngại không dám thổ lộ cùng ai.
- Bạn bị bệnh lậu nhưng chưa biết đến đâu điều trị tận gốc với chi phí thấp hoặc đã điều trị nhiều nơi nhưng chưa dứt điểm hoàn toàn.
- Bạn đã tìm hiểu và biết tình trạng gia tăng sự kháng thuốc nên bạn rất lo lắng khi mình đang bị lậu mãn tính.
Hãy liên hệ với NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN KHƯƠNG ĐÌNH để giải quyết tất cả các vấn đề trên của bạn.
Website: http://chuyenchuabenhlau.com
http://dieutribenhlau.com
Liệu trình điều trị bằng Đông Y:
Hỏi bệnh và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân. Những bệnh nhân chưa có chẩn đoán xác định sẽ được đưa tới cơ sở xét nghiệm chuyên khoa để làm xét nghiệm chẩn đoán xác định. Sau điều trị các bệnh nhân được làm xét nghiệm chuyên sâu tại các bệnh viện công lập.
- MIỀN BẮC: Xét nghiệm tại Viện 103 - Hà Đông - Hà Nội
- MIỀN NAM: Xét nghiệm tại Viện 175 - Gò Vấp - TP HCM
LIỆU TRÌNH CỤ THỂ:
+ Lậu cấp: chỉ cần sử dụng từ 1-2 liều thuốcbằng đường uống (Với 1 liều dùng 3 ngày) sẽ khỏi hoàn toàn.
+ Lậu mạn: điều trị 3-4 liều thuốc có thể khỏi hoàn toàn.Tùy vào thời gian và các biến chứng của bệnh nhân mà toa thuốc khác nhau.
Trong quá trình điều trị bệnh lậu, chúng tôi luôn kết hợp phát hiện và điều trị các bệnh khác cùng lây truyền qua đường tình dục giúp bệnh nhân được điều trị toàn diện.
Đặc biệt giá thành điều trị bằng thuốc đông y gia truyền chi phí điều trị rất thấp chỉ băng 1/10 so với điều trị bằng tây y.
Để biết thêm thông tin về bệnh, phương pháp điều trị cũng như tư vấn miễn phí xin liên hệ theo thông tin:
- Cơ sở miền bắc: BS. Minh - số 9A/162 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
SĐT: 0986.141.071
http://chuyenchuabenhlau.com
- Cơ sở miền nam: BS. Nguyễn Đức Tỉnh – Bệnh viện quân đội 175 - Gò Vấp - Tp HCM
SĐT: 0976.958.582

Khuyến cáo không nên tự ý điều trị, không điều trị nếu không có tư vấn của bác sỹ chuyên khoa để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

 

Thong ke

Mấy ngày qua, hàng loạt trang báo đăng tải bài viết về loại siêu vi khuẩn tình dục kháng thuốc kháng sinh, được cho là nguy hiểm hơn căn bệnh thế kỷ AIDS. Bài báo trên CNBC dẫn lời Alan Christianson - bác sĩ chưa bệnh bằng các liệu pháp thiên nhiên cho rằng, căn bệnh lây lan qua đường tình dục này tện hơn AIDS bởi nó gây tác hại tới tính mạng con người một cách nhanh chóng.

Ngoài biểu hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục thường là niệu đạo, bệnh lậu có thể lan tràn khắp nơi như: da, khớp, nội tâm mạc, họng, hậu môn…
Vi khuẩn lậu tồn tại và sinh sôi thuận lợi nhất ở cơ quan sinh dục cả nam lẫn nữ. Ngoài ra có thể tìm thấy vi khuẩn lậu ở hậu môn, hạnh nhân vùng họng. Ở các bộ phận khác của cơ thể, nhất là những vùng da khô ráo hoặc ở ngoài cơ thể người, vi khuẩn lậu chỉ sống sót được trong một thời gian ngắn nên ít gây bệnh lậu hơn.

Nơi điều trị khỏi hoàn toàn bệnh lậu bằng Đông Y với chi phí rẻ nhất!\Bệnh lậu là bệnh xã hội, bệnh gây ra bởi vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoae. Bệnh có 2 giai đoạn: cấp và mạn tính, bệnh ở giai đoạn cấp tính biểu hiện bệnh rầm rộ hơn, giai đoạn mạn tính triệu chứng ít hơn truy nhiên lại là giai đoạn gây nhiều biến chứng. Người bệnh khi phát hiện bệnh luôn mong tìm được bác sĩ có uy tín am hiểu về bệnh để điều trị triệt để. Tuy nhiên có nhiều người bệnh do không tìm hiểu kỹ về bệnh và nơi điều trị nên tự ý điều trị ở nhà hoặc điều trị không đúng nơi gây tốn kém nhiều tiền của mà bệnh vẫn không khỏi.